Xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải chất lượng giá tốt hiện tại được REGREEN áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất, chất lượng hàng đầu mang lại hiệu suất và chi phí hợp lý. Mời bạn tham khảo thông tin bên dưới để  nắm rõ hơn về hệ thống xử lý nước thải này.

Khái niệm hệ thống xử lý nước thải là gì?

Hệ thống xử lý nước thải là một phần vô cùng quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường. Nó được làm từ những thiết bị, công nghệ xử lý đơn lẻ, được liên kết với nhau nhằm giải quyết những vấn đề nước thải bệnh viện, nhà máy, khu dân cư…

Tùy theo tính chất và đặc điểm của nước thải mà các thành phần thiết bị, kỹ thuật khác nhau. Nhưng mục đích chung cuối cùng là xử lý hiệu quả những thành phần ô nhiễm.

Một hệ thống được coi là hiệu quả cần nên đáp ứng các đề nghị sau:

 • Giải quyết được tình trạng ô nhiễm nước, bảo đảm chất lượng nước thải trước lúc xả ra môi trường theo tiêu chuẩn về nước thải của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành ở mức tối đa nhưng vẫn đáp ứng được độ bền và khả năng sử dụng.
 • Quá trình nâng cấp đơn thuần lúc cần.

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải

Môi trường càng ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng kéo theo nguồn nước bị ô nhiễm không hề nhỏ. Giải pháp xử lý kịp thời là cách bảo vệ ko gian sống và sức khỏe của đa số người. Nếu bạn chưa hiểu hết được lý do vì sao cần xử lý nước thải, bí quyết nào là hữu hiệu nhất thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

Thực tế cho thấy, trong nước thải sở hữu đựng hàng trăm ngàn tấn chất hữu cơ, dầu mỡ, chất dinh dưỡng và cả sinh vật. Với lượng hợp chất này nếu như không được xử lý và để thải bỏ trực tiếp vào môi trường thì nó sẽ dẫn tới tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Nguyên do là các chất dinh dưỡng phân hủy thấm vào trong đất, gây ô nhiêm nguồn nước ngầm, vốn là nguồn nước được dùng cho sinh hoạt của người dân.

Ở Việt Nam, trong những năm qua tình hình xử lý nước thải tại những hộ gia đình vẫn chưa được sử dụng rộng rãi đúng mực, ko chỉ ở ngày nay mà tương lai xa hơn nó sẽ còn đem lại đa dạng hậu quả khôn lường. Việc chỉ xử lý nước thải phân, nước tiểu mà bỏ qua các loại nước thải khác là một khuyết điểm vô cộng lớn, lúc lượng nước thải này đổ ra sông sẽ gây bẩn nguồn nước sống, một nguồn nước sạch được dùng trong sinh hoạt của con người.

Đối có nước thải từ bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi, thực phẩm thừa…được gọi là nước đen. Thành phần của nó chứa rất nhiều chất hữu cơ BOD và chất dinh dưỡng như ni tơ, phốt pho trong nước đen cực kỳ cao. Đa phần loại nước thải này có ảnh hưởng tới sức khỏe và làm nhiễm bẩn nguồn nước mặt, gây bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, nước đèn còn tồn tại hàng loạt vi khuẩn, virut, vật nguyên sinh gây bênh, các ấu trùng trứng giun dễ gây cần mối hiểm nguy cho con người.

Loại nước thải xuất phát từ các cơ sở, nhà máy chế biến, giặt rửa…thường chứa lượng chất cặn lơ lửng, chất tẩy, dầu mỡ, các hóa chất vô cơ, hữu cơ. Tên gọi đa dạng của nó là nước xám, thành phần khá đa dạng hợp chất hóa học độc hại, nó cực kỳ dễ gây ô nhiễm môi trường và làm cho tác động đến sức khỏe của đa số người không ít. Đặc biệt, nước xám cũng chứa lượng vi trùng gây bệnh hơi nhiều, ấy là lý do tại sao bắt buộc được xử lý ngay.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải khác nhau, về quy trình thực hiện với những đặc điểm riêng nhưng chung quy lại đều hướng tới kết quả ấy là xử lý hoàn toàn các chất độc hại còn tồn đọng trong nước thải, bảo đảm nguồn nước mà con người sử dụng được sạch hơn, ngăn đề phòng đa số liên quan nguy hiểm tới sức khỏe con người và hạn chế chừng độ ô nhiễm.

Nhằm giải quyết vấn đề xử lý nước thải cấp bách, Regreen đã ra đời. Chúng tôi chuyên tham mưu lắp đặt, bán và cho thuê hệ thống xử lý nước thải tại hộ gia đình, doanh nghiệp…Với máy móc, trang bị được nhập cảng từ nước ngoài, chúng tôi luôn bảo đảm quy trình thực hành nhanh chóng, tần tiện chi phí và đặc biệt là nguồn nước với lại đạt chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe. Vậy bạn  liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

Với dịch vụ uy tín chuyên nghiệp của Regreen sẽ áp dụng các giải pháp xử lý tốt nhất trong xử lý nước thải để:

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp
 • Tạo môi trường xanh sạch cho doanh nghiệp
 • Tiết kiện chi phí đầu tư, nhỏ gọn tiết kiệm diện tích
 • Đem lại thẩm mỹ cao với thiết kế đạt chuẩn

Dịch vụ xử lý nước thải uy tín tại REGEEN

Quý khách hàng yên tâm khi sử dụng dich vụ xử lý nước thải  tại Regreen bởi:

 • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao cùng đội ngũ chuyên gia cố vấn hàng đầu của các trường đại học.
 • Áp dụng công nghệ tiến tiến nhất vào xử lý nước thải.
 • Áp dụng công nghệ xử lý màng lọc MBR độc quyền tại Việt Nam
 • Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí đầu tư, tiết kiện diện tích
 • Luôn đem lại hiệu quả cao trong xử lý.
 • Thẩm mỹ cao, giá thành cạnh tranh

Các bước xử lý nước thải tại Regreen:

 • Tùy từng loại nước thải Regreen sẽ lên phương án thiết kế riêng cho từng công nghệ khác nhau.
 • Tư vấn khảo sát thiết kế hệ thống xử lý nước thải phù hợp
 • Thiết kế bản vẽ thi công chi tiết khi tiến hành dự án
 • Lắp đặt vận hành bàn giao hệ thống
 • Dịch vụ bảo trì bảo hành sau khi hoàn thành dự án.

Các ngành nghề mà  REGREEN đang triền khai:

 • Xử lý nước thải sinh hoạt: xử lý nước thải chung cư, tòa nhà, khách sạn, nhà hành quán ăn, trung tâm thương mại, trường học ….
 • Xử lý nước thải y tế: Bệnh viện , phòng khám đa khoa, nha khoa, phòng xét nghiệm
 • Xử lý nước thải công nghiệp: nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp…

Hệ thống xử lý nước thải chất lượng tốt sẽ bao gồm các yếu tố nào?

Yếu tố thứ 1: Áp dụng đúng công nghệ xử lý

Áp dụng đúng công nghệ xử lý luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn công nghệ xử lý nước thải. Tùy vào tính chất nước thải của từng ngành nghề mà áp dụng công nghệ phù hợp cho từng loại nước thải như vậy sẽ giảm được chi phí đầu tư, giảm giá thành, tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên nếu áp dụng công nghệ không phù hợp sẽ mất rất nhiều thời gian, phát sinh chi phí đầu tư, chất lượng nước sau xử lý không đảm bảo.

Yêu tố thứ 2: Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư luôn là quan tâm hàng đầu khi đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên đây là vấn đề đảm bảo hệ thống của bạn có chất lượng hay không.

Áp dụng công nghệ đúng đi kèm với đầu tư thiết bị tốt sẽ đem lại hiệu quả khi sử dụng. Thiết bi6 tốt sẽ làm cho hệ thống vận hành trơn tru không gặp sự cố, có độ bền cao, vận hành bền bỉ theo thời gian. Như vậy bạn sẽ ít tốn chi phí đầu tư sau này.

Yếu tố thứ 3: Vận hành, bảo dưỡng

Đi kèm với hệ thống tốt thì yếu tố con người vận hành bảo dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Người vận hành phải được đào tạo chuyên môn, kiến thưc về hệ thống. bảo trì bảo dưỡng máy móc định kỳ theo hướng dẫn.

Yếu tố thứ 4: Chọn đơn vị uy tín

Đơn vị uy tín sẽ hỗ trợ bạn để có một hệ thống xử lý nước thải chất lượng. Regreen là đơn vị uy tín hàng đầu về xây dưng hệ thống xử lý nước thải. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902.337.365 để được hỗ trợ

Các bước để báo giá hệ thống xử lý nước thải của REGREEN

Tiếp nhận thông tin -> lên lịch khảo sát tại doanh nghiệp -> khảo sát đo đạc mặt bằng xây dựng hệ thống -> lên báo giá và bản vẽ 3d định vị hệ thống -> Khách hàng duyệt báo giá và phương án bố trí mặt bằng -> ký kết hợp đồng -> Tiến hành gia công thiết bị -> lắp đặt thiết bị, vận hành bàn giao -> quy trình bảo hành bảo dưỡng trong vòng 365 ngày

Các công đoạn trong xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải  khác nhau ở máy móc, thiết bị. Nhưng để vận hành công đoạn xử lý nước thải, hệ thống buộc bắt buộc trải qua các công đoạn chung như sau:

 • Xử lý cơ học: Lọc tách các rác thải có kích thước lớn, lắng cát, tách dầu mỡ ra khỏi nước thải…
 • Xử lý hóa lý: Các chất hóa học sẽ được thêm vào để trung hòa pH, keo tụ-tạo bông, bể lắng, tuyển nổi….
 • Xử lý sinh học: Lợi dụng quá trình hoạt động của các vi sinh vật trong nước như kỵ khí, thiếu khí, hiếu khí… để phân hủy những thành phần ô nhiễm hữu cơ.
 • Lọc nước: Loại bỏ những cặn bẩn, những chất rắn lơ lửng còn sót lại ở trong nước. Mức độ lọc sẽ phụ thuộc vào quy định xả thải của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường về hàm lượng chất rắn trong nước thải.
 • Hệ thống bảng điều khiển: Các hệ thống xử lý nước thải ngày nay đều có bảng điều khiển trung tâm, tùy thuộc vào nhu cầu của công ty mà quá trình tự động hóa cao hay thấp.

Những giai đoạn trên mang thể được thực hiện đồng thời hoặc tiếp nối nhau trong một quy trình. Có tác dụng bổ trợ lẫn nhau để đạt hiệu quả xử lý tối ưu.

Quy trình của hệ thống xử lý nước thải hoạt động như thế nào

Quy trình hoạt động của hệ thống sẽ theo những bước sau:

Lọc thô

Thiết bị tách rác: Được lắp đặt ngay phía trước bể lọc giao hội để cái bỏ rác thô. Thiết bị này sẽ giúp bảo vệ các thiết bị của hệ thống lọc và nâng cao hiệu quả lọc nước thải.

Bể tách dầu: Thành phần dầu, mỡ trong nước thải bắt buộc được chiếc bỏ trước khi tiến hành những quá trình xử lý phía sau. Nếu ko cái bỏ lớp dầu mỡ này, đường ống dẫn sẽ siêu dễ bị tắc và nghẹt. Sau lúc lọc, lớp váng dầu, mỡ này sẽ được hút bỏ định kỳ.

Bể điều hòa

Đây là nơi hội tụ mọi nước thải. Trong đó, chỉ số PH của các chiếc nước thải ko ổn định bắt buộc cần bắt buộc trung hòa trước khi chuyển sang những bước tiếp theo. Các hóa chất như NaOH hoặc H2SO4 sẽ được thêm vào, cộng sở hữu hệ thống khuấy đỏa tự động sẽ ổn định lưu lượng và nồng độ của nước thải. Sẽ với thêm thiết bị để điều khiển và hiệu chỉnh độ PH của nước thải về giá trị thích hợp. Khoảng pH=6.5-8 là ưa thích nhất.

Bể Aerotank

Bể Aerotank là bể bể xử lý nước thải bằng bí quyết sinh vật học hiếu khí được sử dụng trong công đoạn xử lý nước bằng cách hiếu khí nhân tạo.

Bể Aerotank mang cơ chế hoạt động như sau: Các chủng vi sinh vật hiếu khí trong bể sở hữu khả năng phân hủy, oxy hóa và khoáng hóa những cái chất thải hữu cơ đang tồn tại trong nước thải.

Tại đây, những vi sinh vật sẽ tiêu dùng chất thải hữu cơ để làm cho thành chất dinh dưỡng nhằm mục đích sinh trưởng và phát triển. Từ đó, góp phần xử lý nước thải 1 phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Bể lắng

Nước thải đã được phân hủy nhưng các cặn bùn vẫn còn lửng lơ trong nước. Bể lắng sẽ được thiết kế đặc biệt để nước chảy sở hữu véc tơ vận tốc tức thời chậm nhất. Các cặn bùn mang tỉ trọng thắng được vận tốc của cái nước đi lên sẽ lắng xuống đáy bể. Lượng cặn này sẽ được xử lý và thu nhặt định kỳ. Phần nước phía trên sẽ được dẫn sang bể khử trùng.

Bể khử trùng

Chlorine sẽ được bỏ vào bể khử trùng. Hóa chất này sở hữu tính oxi mạnh sẽ xoá sổ những vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh.

Công dụng của hệ thống

Việc xử lý nước thải trước lúc đưa ra môi trường là bặt buộc bất cứ xí nghiệp lớn, nhỏ nào. Điều này đủ để thấy sự cần thiết và công dụng của hệ thống xử lý nước thải là vô cùng quan trọng.

 • Loại bỏ các chất ô nhiễm mang trong nước thải như: Các chất ô nhiễm hữu cơ (BOD), các chất ô nhiễm vô cơ (COD), những chất gây phú nhưỡng nguồn nước (nito và photpho), các chất rắn lửng lơ (TSS), các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh…
 • Bảo vệ nguồn nước: Thông thường, nước thường được thải ra ao, hồ, sông, suối… Với nước thải đã qua xử lý, sẽ giúp giảm tối đa tương tác xấu đến hệ sinh thái nơi nguồn nước đó.
 • Giảm lượng rác thải ra môi trường: Không chỉ xử lý nước, quá trình xử lý chất thải cũng đồng thời giúp giảm ô nhiễm môi trường. Quá trình xử lý cũng giúp giảm đáng đáng kể lượng rác thải.

Các hệ thống xử lý nước thải phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống xử lý nước thải ngày nay thường rất đa dạng. Mỗi một hệ thống lại có đặc điểm khác nhau nhưng đều giải quyết phải chăng tình trạng ô nhiễm nước.

Xử lý nước bằng hệ thống điều lưu

Xử lý nước bằng hệ thống điều lưu là quá trình hạn chế hoặc kiểm soát các đặc tính của nước thải. Từ ấy tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho các quá trình xử lý kế tiếp.

Quá trình này thường được sử dụng có mục đích:

 • Điều chỉnh sự đổi thay của nguồn nước theo các giờ trong ngày.
 • Giảm thiểu những thành phần hữu cơ đến những vi khuẩn sở hữu trong bể xử lý sinh học.
 • Kiểm soát nồng độ PH của nước thải.
 • Hạn chế tạo động đến môi trường bằng việc đo và duy trì lưu lượng nước thải ở chừng độ ổn định.
 • Giúp lưu trữ và tàng trữ hàm lượng  những chất độc hại ở bể tập trung, giúp giai đoạn xử lý sinh vật học đạt hiệu quả cao.

Hệ thống xử lý nước thải bằng trung hòa

Hệ thống này thường được áp dụng với loại nước thải mang nồng độ PH cao. Nước thải này dưa vào xử lý sinh học, hoặc thải trực tiếp ra môi trường nên cần phải được trung hòa. Một số cách trung hòa nước thải sở hữu nồng độ PH cao như:

 • Trộn nước thải với nồng độ PH acid và PH bazơ để tạo độ PH trung hòa.
 • Trung hòa nước thải Acid bằng vôi, sau đấy tách vôi ở công đoạn lắng.
 • Trung hòa nước thải kiềm bằng những acid mạnh, như CO2, để tạo thành acid carbonic.

Xử lý nước bằng hóa lý keo tụ và tạo bông cặn

Hệ thống này hoạt động bằng giai đoạn kết tụ những chất rắn lửng lơ mang những hạt keo để tạo những hạt có kích thước to hơn nước thải. Các hạt này sẽ dễ dàng bị chiếc bỏ ở quá trình lọc hoặc lắng cặn.

Các chất keo tụ thường được sử dụng trong hệ thống này là : muối, sắt, nhôm.

Hệ thống xử lý nước bằng kết tủa

Là cách chuyên dụng để loại bỏ chất thải kim loại ra khỏi nước thải. Thành phần bazơ sẽ được thêm vào nước thải, giúp cho nước thải đạt đến ngưỡng PH nhất định. Các chất kim loại nặng sẽ kết tủa dưới dạng là hydroxide và dễ dàng bị loại bỏ.

Áp dụng xử lý nước thải bằng phương pháp tuyển nổi

Phương pháp này được vận dụng đối có các mẫu nước thải mang nồng độ ô nhiễm cao, sở hữu tính đặc trưng của ngành như: nước thải ngành giấy, nước thải thủy sản, nước thải chăn nuôi, nước thải thực phẩm, nước thải dầu ăn…

Tuyển nổi sẽ hoạt động như sau: cái nước thải sẽ được trộn có hóa chất bao gồm NaOH, PAC, Polymer rồi dẫn vào bể. Trong bể này, loại nước thải sẽ được hòa trộn với bọt khí (khí mịn vi bọt) được sục từ đáy bể lên. Các vi bọt nổi lên sẽ kéo theo những chất ô nhiễm và được thu gom khỏi bể bằng hệ thống máy thu váng bề mặt.

Tuyển nổi đóng vai trò giảm nồng độ các chất ô nhiễm xuống mức sở hữu thể ứng dụng được công nghệ sinh học phía sau hoặc thải ra môi trường.

Bể lắng trong hệ thống xử lý nước thải

Bể lắng với nhiệm vụ tách các bông cặn ô nhiễm, bông bùn vi sinh ra khỏi nước thải. Nước phía trên sẽ là nước thải trong và phía dưới sẽ là bùn lắng.

Bể lắng cần đảm bảo môi trường tĩnh và với thời gian lưu lại nhất định. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bông bùn từ từ lắng xuống đáy bể và được đưa đi xử lý.

Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ sinh vật học hiếu khí

Đây là một phương pháp xử lý nước thải khá mới. Theo đó, những giải pháp sinh học sẽ sử dụng các vi sinh vật để xử lý chất thải hữu cơ và vô cơ dễ phân hủy sinh học trong nước thải về mức tiêu chuẩn quy định.

Các chủng vi sinh vật thường tiêu dùng trong kỹ thuật xử lý nước sinh học hiếu khí có thể nói tới như: Nấm men Saccharomyces sp, Bacillus sp, Vi khuẩn phân giải cellulose, into bacteria, Lactobacillus sp, Vi khuẩn phân giải nitơ nhu beso domonat…

Những cơ sở nào cần xây hệ thống xử lý nước thải?

Theo quy định của nhà nước, đa số các cơ sở sản xuất, cơ sở buôn bán dịch vụ và các cơ sở y tế…trong giai đoạn hoạt động có phát sinh nước thải vượt quá quy định cho phép thì buộc phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước lúc thải ra môi trường. Cụ thể:

 • Khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung.
 • Khu, cụm công nghiệp, làng nghề.
 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không liên thông sở hữu hệ thống xử lý nước thải tập trung.
 • Các cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, phòng khám nha, phòng xét nghiệm, bệnh viện.
 • Các cơ sở dịch vụ như: Nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại dịch vụ, tòa nhà văn phòng cho thuê.

Mỗi 1 ngành nghề sản xuất, dịch vụ với đặc tính nước thải khác nhau sẽ sở hữu những quy định, tiêu chuẩn xử lý nước thải riêng để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu xử lý nước thải, mang thể địa chỉ với Regreen  qua số điện thoại 0902.337.365. Chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được hệ thống xử lý nước thải an toàn nhất.